/uploaded/banner-slide/slide%20home/Cham%20Tay%20co%20ngay%20tai%20khoan.png
/uploaded/banner-slide/slide%20home/Top%2020%20DN%20co%20loi%20nhuan%202022.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/TVB%20mobile%20trade.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/DV%20chung%20khoan%20da%20dang.jpg

Tin TVB

NHỮNG CẠM BẪY CẦN TRÁNH KHI PHÂN TÍCH


Nhà đầu tư cần lưu ý những điểm sau để tránh rơi vào những cạm bẫy trong khi phân tích các yếu tố cơ bản:
  • Loại bỏ những yếu tố lợi nhuận bất thường: Nhà đầu tư cần loại bỏ những lợi nhuận bất thường, đạt diện cho những sự kiện chỉ xảy ra một lần. Không phải là lợi nhuận thu được từ hoạt động sản xuất kinh doanh.
  • Yếu tố hỗ trợ là gia tăng chỉ số EPS: Sự gia tăng EPS cần phải được hỗ trợ bởi tỷ lệ tăng trưởng doanh thu chứ không chỉ bởi sự cắt giảm chi phí.
Nhà đầu tư cần lưu ý các yếu tố bất thường để tránh được những cạm bẫy khi phân tích. Ngoài những yếu tố đã được liệt kê ở trên thì việc lựa chọn sẽ còn phụ thuộc vào chiến lược đầu tư cũng như phong cách đầu tư của mỗi người.

Nhà đầu tư có thể tìm đến sự hỗ trợ từ chuyên viên Tài chính Chứng khoán Trí Việt (TVB) để giúp xác định mục tiêu đầu tư và tạo ra một chiến lược lành mạnh để hoàn thành.

Bên cạnh đó, để đăng ký mở tài khoản, hãy tải ngay ứng dụng TVB MOBILE TRADE hoặc truy cập đường link: https://ekyc.tvsc.vn/dang-ky-tai-khoan

>>> Liên hệ Hotline: 1900 96 96 88 để được hỗ trợ mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch. Nhanh tay gia nhập Thị trường Chứng khoán Việt Nam cùng với TVB ngay hôm nay nhé!

Các tin khác