/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-1.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-3.jpg

Tin TVB

CÁC DẠNG GAP TRONG CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ?


Có 3 dạng GAP trong chứng khoán: GAP tạo xu hướng, GAP theo xu hướng và GAP gãy thị trường.
  •  GAP tạo xu hướng
GAP tạo xu hướng là loại GAP gây nên các biến động về giá, tạo ra một xu hướng giá mới. Xu hướng giá này xuất phát từ sự vọt tăng hoặc giảm sâu nhiều bước của giá vào đầu phiên giao dịch và duy trì đến nhiều phiên giao dịch sau đó. GAP tạo xu hướng được xem là loại GAP mang lại lợi nhuận cao nhất cho các nhà đầu tư.
  •  GAP theo xu hướng
GAP theo xu hướng là loại GAP tuân theo xu hướng giá đã xuất hiện trên thị trường từ trước. Thông thường, GAP theo xu hướng xuất hiện trong một thị trường có xu hướng giá mạnh và ít nhịp điều chỉnh. So với GAP tạo xu hướng, GAP theo xu hướng mang lại ít lợi nhuận kỳ vọng hơn. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có khả năng thu lợi nhuận khi theo đuối loại GAP này.
  •  GAP gãy xu hướng
GAP gãy xu hướng là một dạng GAP được tạo ra khi có sự kết thúc của một xu hướng giá. Đa số các trường hợp, khi xu hướng giá tăng, giá chứng khoán sẽ tăng thêm một hoặc hai nhịp nữa trước khi kết thúc. Do đó, nhà đầu tư cần quan sát phản ứng của thị trường khi xuất hiện GAP gãy xu hướng để đưa ra phân tích hợp lý. GAP gãy xu hướng không đồng nghĩa với việc có một xu hướng mới bắt đầu.
 

Các tin khác