/uploaded/banner-slide/slide%20home/Cham%20Tay%20co%20ngay%20tai%20khoan.png
/uploaded/banner-slide/slide%20home/Top%2020%20DN%20co%20loi%20nhuan%202022.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/TVB%20mobile%20trade.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/DV%20chung%20khoan%20da%20dang.jpg

Tin TVB

NHÀ ĐẦU TƯ MỚI CÓ NÊN THAM GIA GIAO DỊCH KÝ QUỸ KHÔNG?


Với nhà đầu tư mới, chưa có kinh nghiệm trong việc kiểm soát rủi ro và quản lý danh mục thì không nên nóng vội sử dụng ngay dịch vụ giao dịch ký quỹ mà hãy tích lũy thêm kinh nghiệm, trao dồi thêm kiến thức từ những chuyên gia đi trước.

Một số lý do khiến nhà đầu tư mới nên cân nhắc trước khi tham gia dịch ký quỹ:
  • Xác định đúng xu hướng thị trường và xu hướng cổ phiếu
Khi sử dụng margin thì đồng nghĩa với việc áp lực xác định đúng thị trường và xu hướng giá cổ phiếu sẽ tăng lên gấp đôi, thậm chí là gấp 3 lần. Chính vì vậy, nếu nhà đầu tư không có kinh nghiệm dày dặn sẽ dễ dẫn đến việc đưa ra những quyết định không chính xác.
  • Cân nhắc chi phí vay
Lãi suất margin hiện nay ở các công ty chứng khoán dao động từ 9 -12%/năm. Do đó, nếu phần lãi trong đầu tư thấp hơn chi phí vay thì việc bạn tham gia ký quỹ sẽ không còn đem lại hiệu quả nữa.
  • Quản lý rủi ro chặt chẽ
Nhà đầu tư sẽ mất hết tiền trong tài khoản một cách nhanh chóng nếu cổ phiếu đảo chiều đi xuống. Giả sử giá cổ phiếu giảm 10% thì khi đó tài khoản của bạn sẽ bị lỗ là 20% (chưa tính lãi vay và các loại phí khác). Chính vì vậy, nhà đầu tư cần quản lý rủi ro chặt và tuân thủ kỷ luật cắt lỗ khi xu hướng không như nhận định.

Giao dịch ký quỹ sẽ tìm ẩn nhiều rủi ro nếu không có chiến lược đầu tư phù hợp và phương pháp quản trị rủi ro tốt. Chính vì vậy, việc tham gia giao dịch ký quỹ này sẽ phù hợp với những nhà đầu tư am hiểu thị trường và biết cách quản trị rủi ro hiệu quả.

Các tin khác