/uploaded/banner-slide/slide%20home/Cham%20Tay%20co%20ngay%20tai%20khoan.png
/uploaded/banner-slide/slide%20home/Top%2020%20DN%20co%20loi%20nhuan%202022.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/TVB%20mobile%20trade.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/DV%20chung%20khoan%20da%20dang.jpg

Tin TVB

TẠI SAO NGƯỜI TRẺ KHÓ ĐẠT ĐƯỢC TỰ DO TÀI CHÍNH?


1. Không lập kế hoạch chi tiêu: Đây có thể được xem là lỗi cơ bản nhất của giới trẻ hiện nay khiến tình trạng tài chính không bao giờ khá lên được. Bạn phải biết lập kế hoạch chi tiêu thật chi tiết, vạch ra khoản nào dành cho chi tiêu cần thiết, khoản nào dành cho trường hợp khẩn cấp, khoản nào đầu tư sinh lời… như thế sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn và quản lý mới hiệu quả.

2. Chi tiêu theo cảm xúc: Người trẻ thường bị những áp lực cuộc sống đè nặng nên việc gặp phải những stress và tiêu xài để nuông chiều những cảm xúc của bản thân là điều khó tránh khỏi. Cộng với việc không lên kế hoạch chi tiêu càng khiến sức khỏe tài chính của bạn ngày càng xuống dốc.

3. Chi có một nguồn thu nhập: Trong tình hình kinh tế đầy biến động như hiện tại thì việc bạn chỉ kiếm thu nhập từ một nguồn duy nhất mang lại rủi ro khá cao và khiến bạn không thể tự do tài chính được.

4. Không có chiến lược đầu tư: Bên cạnh việc tạo thu nhập từ nhiều nguồn như kinh doanh online, làm freelancer, bạn cũng nên đa dạng hóa danh mục đầu tư cá nhân. Mua cổ phiếu, đầu tư chứng khoán cũng sẽ giúp đồng tiền nhàn rỗi của bạn sinh lời tốt.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán, cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, am hiểu thị trường. Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) sẽ luôn đồng hành cùng nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội và đạt được hiệu quả đầu tư cao nhất.

Hỗ trợ Mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch liên hệ hotline: 1900 96 96 88

Các tin khác