/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-1.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-3.jpg

Tin TVB

3 LƯU Ý CỰC KỲ QUAN TRỌNG KHI “MUA ĐUỔI” CỔ PHIẾU


“Mua đuổi” trong kỹ thuật được gọi bằng cái tên Pullback. So với việc “mua đuổi” thông thường, khi bạn vội vàng tìm mọi cách để có được cổ phiếu khi giá đang trong đà tăng mạnh, thì Pullback là giai đoạn tạm thời mà giá đi ngược với xu hướng chính đã được thiết lập trước đó. Sau điểm pullback, giá sẽ tiếp tục quay lại xu hướng chính.
  • Điểm mua pullback còn được gọi là điểm mua điều chỉnh. Đây là cơ hội thứ hai để bạn mua cổ phiếu muộn một cách hợp lý khi đã bỏ lỡ điểm mua chuẩn. 3 lưu ý bạn cần phải biết khi mua theo Pullback:
  • Chỉ mua theo điểm mua pullback khi thấy có “cú bật lại” để lấy lại đường hỗ trợ: Mua khi chưa thấy “cú bật lại” là hành động bắt dao rơi đầy rủi ro. Giá hoàn toàn có thể lao xuống tiếp sau khi xuyên thủng đường hỗ trợ mà không có bất kỳ “cú bật lại” nào.
  • Từ lý thuyết về nhịp điều chỉnh, điểm mua pullback thứ nhất và thứ 2 được coi là điểm mua pullback an toàn. Điểm mua pullback thứ 3 trở nên rủi ro hơn và điểm mua pullback thứ 4 trở đi rất rủi ro.
  • Điểm mua pullback là một điểm mua phụ nên rủi ro cao hơn so với điểm mua chuẩn. Vì vậy, khi mua tại điểm mua pullback bạn cũng chỉ nên mua tỷ trọng thấp hơn so với khi mua tại điểm mua chuẩn.
Với 17 năm hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (TVB) luôn tư vấn, đưa ra nhận định giúp Nhà đầu tư đạt kết quả lợi nhuận tốt nhất.

Để đăng ký Mở Tài khoản giao dịch chứng khoán trực tuyến truy cập ngay ứng dụng TVB Mobile Trade hoặc đường link sau: https://ekyc.tvsc.vn/dang-ky-tai-khoan

Hỗ trợ Mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch liên hệ hotline: 1900 96 96 88

Các tin khác