/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-1.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-3.jpg

Tin TVB

3 THUẬT NGỮ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN MÀ NHÀ ĐẦU TƯ F0 CẦN BIẾT


 Một số thuật ngữ cơ bản sau đây sẽ giúp nhà đầu tư nắm bắt rõ hơn khi nghe các thông tin về chứng khoán.
  • Margin: Margin hay giao dịch ký quỹ là một thuật ngữ trong đầu tư chứng khoán đề cập đến việc nhà đầu tư có thể sử dụng khoản vay từ công ty CTCK và thế chấp khoản vay bằng chính cổ phiếu mà nhà đầu tư đã mua. Đây là một đòn bẩy tài chính giúp nhà đầu tư có thể tối đa hóa cơ hội và tăng lợi nhuận từ lượng vốn sẵn có.
  • Lọc cổ phiếu: là hoạt động giúp nhà đầu tư có thể nhanh chóng tìm thấy các cổ phiếu thỏa mãn các tiêu chuẩn đầu tư. Các tiêu chí lọc phổ biến hay được sử dụng như suất sinh lời, tích lũy, vốn hóa, tính thanh khoản…
  • Cổ tức: Khi công ty kinh doanh có lãi, một phần lợi nhuận này sẽ được tái đầu tư, còn phần lợi nhuận được chia trả cho cổ đông gọi là cổ tức. Có 2 hình thức chi trả cổ tức phổ biến nhất đó là là trả bằng tiền hoặc trả bằng cổ phiếu.

Với 17 năm tăng trưởng và phát triển trong lĩnh vực chứng khoán, cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, CTCP Chứng khoán Trí Việt luôn cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư, tin rằng sẽ tạo ra các giá trị khác biệt, cung cấp sản phẩm dịch vụ tốt nhất giúp NĐT an tâm đầu tư tài chính, đạt lợi nhuận cao nhất.

Để đăng ký Mở Tài khoản giao dịch chứng khoán trực tuyến truy cập ngay ứng dụng TVB Mobile Trade hoặc đường link sau: https://ekyc.tvsc.vn/dang-ky-tai-khoan

Hỗ trợ Mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch liên hệ hotline: 1900 96 96 88 

Các tin khác