/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-1.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-3.jpg

Tin TVB

05 PHƯƠNG PHÁP XÂY DỰNG DANH MỤC ĐẦU TƯ GIÚP TỐI ƯU HÓA LỢI NHUẬN

Lựa chọn được phương pháp quản lý danh mục đầu tư tốt là một bước đệm quan trọng giúp Nhà đầu tư có được chiến lược tốt để giảm thiểu tối đa rủi ro về tài chính, đồng thời giúp tối ưu hóa lợi nhuận. Dưới đây là 05 phương pháp phổ biến xây dựng danh mục đầu tư hiệu quả.

Xây dựng danh mục đầu tư chiến lược
Phương pháp này dành cho những chiến lược đầu tư an toàn, dài hạn. Trong đó, Nhà đầu tư quan tâm tới việc xây dựng các mục tiêu chiến lược trong việc đầu tư phát triển các danh mục chứng khoán. Phương pháp cũng thể hiện tầm nhìn của Nhà đầu tư khi lựa chọn đối tượng đầu tư sinh lợi nhuận lâu dài.
 

Xây dựng danh mục đầu tư không thay đổi
Phương pháp phù hợp với mong muốn thực hiện chiến lược nhất quán trong suốt cả quá trình đầu tư, không thay đổi về đối tượng đầu tư, giúp Nhà đầu tư có nguồn vốn sẵn có, lâu dài, đảm bảo an toàn cao. Áp dụng phương pháp này này đòi hỏi Nhà đầu tư phải thường xuyên tái cân bằng danh mục đầu tư, nhằm đảm bảo tỷ trọng các loại tài sản.

Xây dựng danh mục đầu tư ngắn hạn
Phương pháp xây dựng danh mục đầu tư ngắn hạn giúp mang lại lợi nhuận lớn và nhanh chóng. Phương pháp này phù hợp với những Nhà đầu tư nhanh nhạy, luôn nắm rõ từng diễn biến, biến động của thị trường, biết nắm bắt thời cơ xây dựng mục tiêu đầu tư ngắn hạn sinh lời cao. Qua đó, Nhà đầu tư được hưởng mức lợi nhuận từ việc mua vào và bán ra các loại chứng khoán có xu hướng tăng hay giảm bất thường.

 
Xây dựng danh mục đầu tư năng động
Phương pháp xây dựng danh mục đầu tư năng động giúp thu về lợi nhuận cao theo những điều chỉnh phù hợp với mọi biến động của thị trường. Nhà đầu tư áp dụng phương pháp này cần liên tục điều chỉnh cơ cấu các danh mục đầu tư theo xu hướng thị trường tăng hay giảm, có nhiều kinh nghiệm và sự nhạy bén với thị trường, nghiên cứu, đánh giá được sự thay đổi về mức sinh lời kỳ vọng của thị trường đối với tài sản.

Xây dựng danh mục đầu tư đối nghịch
Đây là phương pháp dựa trên những biến động ngược chiều nhau giữa các loại tài sản cấu thành danh mục đầu tư, đảm bảo mức độ an toàn cho cho danh mục đầu tư đồng thời hạn chế tối đa rủi ro trước biến động khó lường của thị trường. Phương pháp phụ thuộc vào các yếu tố như khả năng tài chính, định hướng phát triển, mục tiêu của Nhà đầu tư.
 
Nếu Nhà đầu tư vẫn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn xây dựng và quản lý danh mục đầu tư như thế nào cho phù hợp, đội ngũ Chuyên viên của Tập đoàn Trí Việt (T-Corp) luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn với kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn cao. Qua đó, Nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ quản lý danh mục đầu tư hiệu quả bao gồm:
  • Phân bổ tối ưu danh mục đầu tư vào các loại tài khoản như Cổ phiếu niêm yết hoặc chưa niêm yết, Trái phiếu, các công cụ tiền tệ và các sản phẩm khác;
  • Hỗ trợ kiểm soát một cách an toàn, chính xác tài khoản của Nhà đầu tư trong đó có số vốn ban đầu, vốn lưu động, lợi nhuận thường kỳ,…;
  • Hỗ trợ Nhà đầu tư nghiên cứu để có định hướng đúng đắn trong các danh mục đầu tư;
  • Hỗ trợ Nhà đầu tư các công việc như mua – bán Cổ phiếu, thực hiện các hoạt động đầu tư theo chiến lược.

Các tin khác