/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-1.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-3.jpg

Tin TVB

NHỮNG SAI LẦM NÀO NHÀ ĐẦU TƯ LÂU NĂM VẪN DỄ MẮC PHẢI?

 
  • Danh mục đầu tư không đa dạng
Có không ít tình huống khiến danh mục của Nhà đầu tư kém đa dạng. Do đó, Nhà đầu tư nên xây dựng danh mục đủ đa dạng để không một khoản đầu tư nào có thể khiến họ rơi vào khủng hoảng khi giảm giá mạnh.
  • Không có kế hoạch hay công cụ phân tích
Một quy tắc phổ biến trong đầu tư là: lập kế hoạch giao dịch và giao dịch theo kế hoạch. Trước khi mua vào một cổ phiếu, Nhà đầu tư nên đưa ra các lý do mua cổ phiếu đó, xác định mục tiêu lợi nhuận và sẵn sàng lỗ bao nhiêu.
Bên cạnh đó, Nhà đầu tư cũng cần đến công cụ phân tích, tìm ra được những điểm mua/bán cổ phiếu chính xác hơn. Bởi kể cả những Nhà đầu tư có kinh nghiệm đôi khi cũng giao dịch theo cảm tính mà không tuân thủ kế hoạch hoặc sử dụng các công cụ phân tích vẫn gặp phải thua lỗ như thường.
  • Mua trung bình giá cổ phiếu
Mua trung bình giá cổ phiếu là chiến thuật mà nhiều Nhà đầu tư ngay cả có kinh nghiệm đôi khi vẫn thực hiện khi một cổ phiếu họ nắm giữ bị giảm sâu, nhưng nếu phân tích sai sẽ dẫn đến kết quả không mong mu
  • Không theo sát diễn biến thị trường
Nhiều Nhà đầu tư cho rằng khi đã hiểu rõ những yếu tố căn bản của việc đầu tư chứng khoán, tất cả những gì họ làm là mua cổ phiếu rồi để tự "chạy". Nhưng thực tế kể cả những cổ phiếu mạnh đôi khi cũng "rơi tự do" khi thị trường chung xấu. Vì thế, dù tuân thủ chiến lược đầu tư dài hạn, Nhà đầu tư vẫn cần thường xuyên theo sát diễn biến thị trường.

Để đăng ký Mở Tài khoản giao dịch chứng khoán trực tuyến, hãy truy cập ngay ứng dụng TVB Mobile Trade hoặc đường link sau: https://ekyc.tvsc.vn/dang-ky-tai-khoan

Hỗ trợ Mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch liên hệ hotline: 1900 96 96 88
 

Các tin khác