/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-1.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-3.jpg

Tin TVB

KHI NÀO NÊN ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP MUA BÌNH QUÂN GIÁ XUỐNG?


Bình quân giá xuống (hay Trung bình giá xuống) là một trong những Kỹ năng Mua Bán Cổ phiếu cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi đầu tư chứng khoán. Bình quân giá xuống không chỉ đơn giản là cứ khi nào cổ phiếu xuống giá thì mua. Nếu nhà đầu tư thực hiện không đúng cách, phương pháp này sẽ dẫn đến những kết quả không như ý.

Phương pháp mua bình quân giá xuống có thể thực hiện bất cứ khi nào. Tuy nhiên nhà đầu tư cần lưu ý 1 số vấn đề sau:
  • Nhà đầu tư phải biết rõ về cổ phiếu mà mình mua. Biết rõ có nghĩa là đã hiểu rõ giá trị nội tại của doanh nghiệp, nắm được tiềm năng của doanh nghiệp mà bạn nắm cổ phiếu. Thông qua phân tích, bạn cho rằng doanh nghiệp này đang có định giá rẻ, hấp dẫn đầu tư.
  • Khoảng cách giữa các lần mua phải đủ dài cả về thời gian và mức chênh lệch giá. Nếu nhà đầu tư vừa mua lần 1 trong những ngày gần đây thì chưa nên vội và mua ngay lần 2.
Nếu mức giá cổ phiếu chưa giảm quá sâu so với giá mua (khoảng 5 – 10%) thì cũng chưa cần vội vàng bình quân giá xuống.

Nếu bạn muốn đầu tư chứng khoán nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tìm công ty chứng khoán đồng hành. Với 17 năm kinh nghiệm, CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB) cam kết luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, giúp giảm thiểu rủi ro, mang đến lợi nhuận tối đa nhất.

Mở tài khoản chứng khoán tại CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB) để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn và lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp. Truy cập ngay ứng dụng TVB Mobile Trade hoặc đường link: https://ekyc.tvsc.vn/dang-ky-tai-khoan để đăng ký.

Hỗ trợ Mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch liên hệ hotline: 1900 96 96 88.

Các tin khác