/uploaded/banner-slide/slide%20home/Cham%20Tay%20co%20ngay%20tai%20khoan.png
/uploaded/banner-slide/slide%20home/Top%2020%20DN%20co%20loi%20nhuan%202022.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/TVB%20mobile%20trade.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/DV%20chung%20khoan%20da%20dang.jpg

Tin TVB

“BỎ TÚI” 5 PHƯƠNG PHÁP QUẢN TRỊ RỦI RO TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

  • Xác định khẩu vị rủi ro
Rủi ro và lợi nhuận thường tỷ lệ thuận với nhau, nhà đầu tư chấp nhận rủi ro lớn khi đầu tư vào các công ty start up, cổ phiếu small caps càng có khả năng thu được lợi nhuận lớn. Việc xác định khẩu vị rủi ro của mỗi nhà đầu tư sẽ tác động tới quá trình lựa chọn cổ phiếu để đầu tư.
  • Nghiên cứu kỹ cổ phiếu trước khi đầu tư
Các nhà đầu tư thận trọng thường không thực hiện đầu tư mà không có nghiên cứu trước hoặc chứng minh về lý do tại sao cổ phiếu lại hấp dẫn để mua. Các nhà đầu tư có thể tham khảo các phương pháp đầu tư giá trị của Waren Buffett hoặc Phương pháp lựa chọn cổ phiếu Canslim để tìm ra cổ phiếu tốt trước khi đầu tư.
  • Theo dõi sát sao các khoản đầu tư
Việc theo dõi các tin tức giúp nhà đầu tư đưa ra những điều chỉnh về danh mục đầu tư một cách kịp thời, tránh thua lỗ hay hưởng lợi từ các thông tin trên.
  •  Đa dạng hóa danh mục
Đa dạng hóa danh mục giúp giảm thiểu một phần rủi ro cá biệt của từng cổ phiếu và đưa danh mục về mức rủi ro tương đương với rủi ro hệ thống.
  • Đầu tư có kỷ luật
Đưa ra quyết định theo các nguyên tắc đặt ra trước giúp nhà đầu tư hạn chế được các khoản thua lỗ lớn và giúp có một định hướng rõ ràng trong đầu tư.

CTCP Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) với 17 năm hoạt động và phát triển trong ngành Chứng khoán, cùng đội ngũ MG chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ quản lý danh mục đầu tư uy tín, luôn đồng hành cùng nhà đầu tư để đảm bảo tốt nhất việc đầu tư sinh lời.

 ĐỂ ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN TRUY TẢI NGAY ỨNG DỤNG TVB MOBILE TRADE HOẶC TRUY CẬP ĐƯỜNG LINK: https://ekyc.tvsc.vn/dang-ky-tai-khoan
️ Liên hệ Hotline: 1900 96 96 88 để được hỗ trợ mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch.

 

Các tin khác