/uploaded/banner-slide/slide%20home/Cham%20Tay%20co%20ngay%20tai%20khoan.png
/uploaded/banner-slide/slide%20home/Top%2020%20DN%20co%20loi%20nhuan%202022.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/TVB%20mobile%20trade.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/DV%20chung%20khoan%20da%20dang.jpg

Tin TVB

NÊN MUA CỔ PHIẾU TRƯỚC HAY SAU KHI CHIA CỔ TỨC?


Theo ý kiến từ chuyên gia, mua cổ phiếu trước hay sau khi chia cổ tức không quan trọng, quan trọng là bạn mua cổ phiếu có đúng thời điểm công ty chốt quyền hưởng cổ tức hay không. Thông thường trước khi mua cổ phiếu nhà đầu tư nên tìm hiểu các thông tin sau đây:
  • Ngày hội cổ đông thường niên của năm
  • Ngày đăng ký cuối cùng
  • Ngày giao dịch không hưởng quyền
Như các phân tích ở trên, nếu trước thời điểm chia cổ tức mà nhà đầu tư mua cổ phiếu trước ngày đang ký cuối cùng sẽ nhận được quyền hưởng cổ tức trong lần chia này.
Mặt khác, vào ngày “ngày không hưởng quyền”, giá cổ phiếu sẽ giảm xuống mức xấp xỉ với giá trị cổ tức được chia tùy thuộc vào yếu tố thời gian và tình hình chung của công ty.
Nếu nhà đầu tư không lựa chọn thời điểm không hưởng quyền cổ tức thì giá trị cổ phiếu mua được sẽ hời hơn và có lợi cho nhà đầu tư trong khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư vẫn còn nắm giữ cổ phần trong công ty trong những năm sau đó thì quyền được hưởng cổ tức sẽ được tính như các cổ đông khác.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) với hơn 15 năm hoạt động, cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tin tưởng rằng sẽ tạo ra các giá trị khác biệt, cung cấp dịch vụ tốt nhất giúp nhà đầu tư an tâm đầu tư tài chính.

 Liên hệ Hotline: 1900 96 96 88 để được hỗ trợ mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch.

Các tin khác