/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-1.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-3.jpg

Tin TVB

5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CỔ PHIẾU ĐỂ TRỞ THÀNH “PHÙ THỦY CHỨNG KHOÁN”Thông thường để biết một cổ phiếu tốt hay không, đòi hỏi cần có rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như tầm nhìn xa. Dưới đây là 1 số tiêu chí giúp nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình cổ phiếu tốt để trở thành phù thủy chứng khoán.
  • Vốn hóa của cổ phiếu trên thị trường: Vốn hóa là tổng khối lượng hoặc tổng cơ cấu vốn cổ phần của doanh nghiệp bao gồm các mục như giá trị cổ phiếu, các khoản nợ dài hạn và phần thu nhập được giữ lại.
  • Thanh khoản: Là khả năng chuyển đổi tài sản chứng khoán. Thanh khoản lớn chứng tỏ việc giao dịch mua bán dễ dàng, tránh trường hợp bị kẹp hàng.
  • Doanh thu: Đây là tiêu chí đánh giá phần thu nhập mà doanh nghiệp kiếm được từ các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư và góp vốn của chủ sở hữu.
  • Lãi ròng: Đánh giá phần lợi nhuận doanh nghiệp thu được sau khi đã trừ các khoản lãi suất, thuế doanh nghiệp, chi trả cổ tức và các chi phí phát sinh từ hoạt động kinh doanh khác.
  • ROA, ROE: Đánh giá về tỷ suất lợi nhuận trên tài sản và tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu.

Với 17 năm tăng trưởng và phát triển trong lĩnh vực chứng khoán, cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, CTCP Chứng khoán Trí Việt luôn cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư, tin rằng sẽ tạo ra các giá trị khác biệt, cung cấp sản phẩm dịch vụ tốt nhất giúp NĐT an tâm đầu tư tài chính, đạt lợi nhuận cao nhất.

Để đăng ký Mở Tài khoản giao dịch chứng khoán trực tuyến truy cập ngay ứng dụng TVB Mobile Trade hoặc đường link sau: https://ekyc.tvsc.vn/dang-ky-tai-khoan

Hỗ trợ Mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch liên hệ hotline: 1900 96 96 88

Các tin khác