/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-1.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/banner-3.jpg

Tin TVB

LÃI LỚN, CHỨNG KHOÁN TRÍ VIỆT ĐIỀU CHỈNH LỢI NHUẬN TĂNG 3 LẦN

CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB) vừa Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 1 thông qua điều chỉnh lợi nhuận năm 2021 gấp 3 lần so với kế hoạch ban đầu. 
 
Đại hội đồng cổ đông bất thường của TVB ngày 12/11/2021 đã thông qua việc tăng lợi nhuận năm lên 3 lần

Trên sàn niêm yết, cổ phiếu CTCP Chứng khoán Trí Việt (HOSE: TVB) ghi nhận khối lượng giao dịch tăng đột biến trong những phiên gần đây, gần 6,7 triệu cổ phiếu đã được sang tay trong phiên giao dịch 03/11. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã mua gom hơn 1 triệu cổ phiếu này trong vòng một tháng trở lại đây.

Lý giải cho sự quan tâm đột biến của các nhà đầu tư là kết quả kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng ấn tượng của TVB. Công ty đã ghi nhận lợi nhuận trong 9 tháng đầu năm 2021 đạt 201,9 tỷ, gấp 3,7 lần so với cùng kì, vượt kế hoạch 101%. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/doanh thu của TVB là 66%, biên lợi nhuận hoạt động tự doanh duy trì ở mức cao 91,4%, lọt TOP đầu các công ty chứng khoán về hiệu quả lợi nhuận ròng.

Lãi lớn, Chứng khoán Trí Việt điều chỉnh lợi nhuận tăng 3 lần
Biên lợi nhuận hoạt động tự doanh duy trì ở mức cao 91,4%, lọt TOP đầu các công ty chứng khoán về hiệu quả lợi nhuận ròng.
 

Trong bối cảnh TTCK diễn biến thuận lợi, Ban lãnh đạo của TVB đang thể hiện rõ tham vọng phát triển mạnh mẽ khi nâng chỉ tiêu kinh doanh của cả năm 2021. Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 của TVB cuối tuần qua, Hội đồng quản trị TVB đã trình và được Đại hội nhất trí tăng kế hoạch doanh thu năm 2021 lên 450 tỷ đồng (tăng 188%), tăng lợi nhuận sau thuế lên 300 tỷ đồng (gấp 3 lần so với kế hoạch đầu năm). Với việc điều chỉnh kế hoạch lần này, TVB là công ty chứng khoán công bố điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cao nhất trên thị trường đến thời điểm hiện nay.

Đại hội cũng thông qua kế hoạch dành 30% room cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài và chào bán cổ phần với giá 30.000 đồng/cp cho cổ đông chiến lược, đồng thời Công ty cũng đang xúc tiến kế hoạch chào bán cho các đối tác chiến lược Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ. TVB cho thấy sức hấp dẫn khi khối lượng mua ròng của khối ngoại tăng đột biến, đạt hơn 20 tỷ giá trị giao dịch trong 30 phiên gần đây. Đồng thời, Đại hội cũng thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên gấp 2 lần thông qua phát hành cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 trong năm 2022, qua đó gia tăng năng lực tài chính của Công ty.

Trong năm 2021, giá cổ phiếu của TVB đã tăng từ 8.000 đồng/cổ phiếu đầu năm lên 26.000 đồng/cổ phiếu vào thời điểm hiện nay, gấp 3 lần so với đầu năm (trong năm 2021 cổ phiếu TVB có hai lần điều chỉnh giá do phát hành cho cổ đông hiện hữu).

Diễn biến giá TVB từ đầu năm 2021

Lãi lớn, Chứng khoán Trí Việt điều chỉnh lợi nhuận tăng 3 lần

Nguồn: Trading view

 
EPS trượt 4 quý gần nhất của TVB là 3.054 đồng/cổ phiếu, P/E của TVB là 8,5 lần, thấp hơn so với mức 12 lần của bình quân P/E ngành chứng khoán, như vậy TVB đang được giao dịch ở vùng giá tương đối hấp dẫn. Theo phương pháp định giá hệ số P/E giá cổ phiếu TVB có thể đạt được mức giá 36.000 đồng/cổ phiếu.

Trả lời câu hỏi của cổ đông tại Đại hội về việc tìm nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, ông Phạm Thanh Tùng, Chủ tịch HĐQT TVB cho biết, hiện Công ty đang tiếp xúc đàm phán với một vài đối tác nước ngoài từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ về việc chào bán cho cổ đông chiến lược. Một nhà đầu tư là nhà đầu tư tài chính đang đàm phán mua 10% cổ phần, ban đầu nhà đầu tư họ cũng chỉ muốn mua khoảng 10% và sau đó mới tăng tỷ lệ sở hữu. Có một nhà đầu tư chiến lược lớn thì đang xem xét chào phương án mua tối đa 20% cổ phần.

Cũng theo ông Tùng, TVB là bên bán, ban đầu cũng sẽ chỉ bán tối đa 20% và sau đó sẽ nâng tỷ lệ sở hữu lên 30% nếu quá trình hợp tác của hai bên hiệu quả như ý. “Chúng ta cũng sẽ tiến hành tăng vốn điều lệ trước rồi thực hiện chào bán cho cổ đông chiến lược, như vậy thì quy mô của giao dịch mới đạt tiêu chuẩn của họ. Với quy mô vốn khoảng 2.000 tỷ đồng, thì tỷ lệ chào bán tối đa 20% sẽ khoảng 400 tỷ đồng mệnh giá, với mức giá gấp 3 lần thì giao dịch sẽ đạt tối đa 1.200 tỷ đồng, tương ứng 50 triệu USD, đây là quy mô hợp lý với định chế tài chính nước ngoài, đồng thời cũng mang lại thặng dư vốn lớn, nâng cao giá trị sổ sách của cổ phiếu”, ông chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch Tùng, do Công ty đã ký thỏa thuận Bảo mật thông tin với đối tác nên không thể tiết lộ danh tính của đối tác và chi tiết quá trình đàm phán, khi nào giao dịch hoàn thành thì mới có thể công bố, hy vọng lúc đó sẽ mang lại tin vui lớn cho cổ đông và nâng cao giá trị cổ phiếu./.

HL

kinhtevadubao.vn

 

Các tin khác