/uploaded/banner-slide/slide%20home/Cham%20Tay%20co%20ngay%20tai%20khoan.png
/uploaded/banner-slide/slide%20home/Top%2020%20DN%20co%20loi%20nhuan%202022.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/TVB%20mobile%20trade.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/DV%20chung%20khoan%20da%20dang.jpg

Tin TVB

VÌ SAO NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ “GỒNG LÃI” KÉM HƠN “GỒNG LỖ”?

Hầu hết Nhà đầu tư đều có khả năng gồng lỗ tốt hơn gồng lãi. Chẳng hạn, khi thấy cổ phiếu nào tốt, đang lên là sẽ lựa chọn bán ngay. Ngược lại, mã nào xuống thì sẽ cố gắng nắm giữ để chờ cơ hội lên trở lại. 

Vậy, vì sao Nhà đầu tư lại chọn gồng lỗ khi thị trường xuống thay vì gồng lãi khi thị trường lên? Điều này hầu hết xuất phát từ tâm lý sợ mất mát, sợ bỏ lỡ cơ hội nên các nhà đầu tư, nhà đầu cơ thường chọn bán ra nhanh chóng khi có lời ngay thay cho việc nắm giữ lâu hơn. Trong khi đó, thị trường đi xuống thì họ lại dễ dàng chấp nhận gồng lỗ vì hy vọng thì cổ phiếu sẽ lên trở lại để gỡ gạc. Nhưng chính vì tâm lý đó, nhiều nhà đầu tư, nhà đầu cơ vô tình bỏ lỡ cơ hội làm giàu mà thị trường mang lại. Do đó, học cách gồng lãi là một điều hết sức quan trọng khi đầu tư, đầu cơ chứng khoán nếu muốn kiệm lợi nhuận cao khi thị trường uptrend.

Để biết được thị trường có xu hướng uptrend hay downtrend, xác định mã cổ phiếu tiềm năng, nên tiếp tục gồng lãi hay gồng lỗ,.... Nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến chuyên gia từ các Công ty Chứng khoán. Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) hơn 15 năm tăng trưởng và phát triển, với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, cam kết đồng hành cùng Nhà đầu tư, giúp Nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận, đạt hiệu quả cao nhất khi đầu tư.  

️>>> Liên hệ Hotline: 1900 96 96 88 để được hỗ trợ mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch. 

Các tin khác