/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mo%20TK%20TT%20%20%2020210823.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mobile%20Trade%2020210823.jpg

Tin TVB

BÙNG NỔ TRONG NGÀY ĐẦU THÁNG 4, VN-INDEX LÊN MỨC CAO NHẤT TRONG LỊCH SỬ

Hàng loạt cái tên như BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VIC, VNM, PNJ, MWG…cùng với các cổ phiếu ngân hàng đồng thuận bứt phá mạnh đã tác động tích cực tới thị trường.

Càng về cuối phiên, diễn biến thị trường càng tích cực với sự bứt phá mạnh của nhiều nhóm cổ phiếu. Dù vậy, việc HoSE tiếp tục nghẽn lệnh khiến giao dịch trong phiên chiều không quá sôi động, dù vẫn tăng mạnh về mặt điểm số.

Nhóm Bluechips hôm nay có sự bứt phá mạnh với hàng loạt mã tăng điểm như BVH, FPT, GAS, HPG, VIC, MSN, VNM, HVN, PLX, PNJ, VRE, MWG…Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng cũng có ngày giao dịch bùng nổ với nhiều mã tăng mạnh như ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, HDB, TCB…, qua đó giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Sự sôi động của thị trường cũng kéo theo dòng tiền hướng tới nhóm chứng khoán. Hàng loạt cổ phiếu như BVS, CTS, HCM, MBS, SHS, VCI…tăng mạnh, thậm chí nhiều mã tăng trần. Trong nhóm chứng khoán, VND đã tạm dừng giao dịch để chuyển sàn HNX và điều này khiến không ít nhà đầu tư cảm thấy "nuối tiếc".

Đà tăng của thị trường cũng hướng tới các nhóm ngành khác như bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép, hàng không…giúp thị trường trở nên khá sôi động.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 24,66 điểm (2,07%) lên 1.216,1 điểm và đây cũng là mức cao nhất của VN-Index trong lịch sử hơn 20 năm qua. Diễn biến tương tự, HNX-Index đóng cửa tăng 2% lên 292,4 điểm và UPCom-Index tăng 0,38% lên 81,73 điểm.

Thanh khoản thị trường duy trì mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 20.000 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại cũng khá tích cực khi họ trở lại mua ròng 45 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung vào các Bluechips như VIC, HPG, STB, MSN…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis dương từ 3,84 đến 9,34 điểm cho thấy nhà đầu tư đang khá lạc quan về xu hướng thị trường lúc này.

======================================

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng bùng nổ với sự bứt phá mạnh của nhiều nhóm cổ phiếu. Với nhóm Bluechips, hàng loạt cái tên như BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VIC, VNM, PNJ, MWG…cùng với các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, MBB, VPB, TCB, VIB…đồng thuận bứt phá mạnh đang tác động tích cực tới thị trường.

Sự sôi động của thị trường cũng kéo theo đà tăng của nhóm chứng khoán với nhiều mã tăng mạnh như AGR, BVS, CTS, HCM, MBS, VND, VCI, SHS…

Bên cạnh đó, hàng loạt cổ phiếu có tính thị trường như bất động sản, xây dựng, dầu khí,…cũng tăng khá tốt giúp đà tăng thị trường được củng cố.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 19,5 điểm (1,64%) lên 1.210,94 điểm, vượt qua mức đỉnh lịch sự được thiết lập cách đây 3 năm (1.204 điểm), nhưng vẫn còn kém đôi chút so với mức cao nhất (trong phiên) là 1.211,34 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức khá cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 15.000 tỷ đồng. Khối ngoại hiện vẫn bán ròng nhưng áp lực đã giảm đáng kể, chỉ còn khoảng 35 tỷ đồng.

================================

Dòng tiền vào thị trường càng lúc càng mạnh. Tại thời điểm 10h25’, chỉ số VN-Index tăng 13,63 điểm (1,14%) lên 1.205,07 điểm, vượt qua đỉnh lịch sử 1.204,33 điểm được thiết lập vào ngày 9/4/2018. Thanh khoản thị trường đang duy trì khá tốt với giá trị giao dịch hơn 8.000 tỷ đồng và chưa xảy ra tình trạng nghẽn lệnh.

Điểm trừ lúc này là khối ngoại vẫn bán ròng 200 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào VNM, CTG, FLC…

==============================

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra khá tích cực với sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường và VN-Index mau chóng áp cột mốc 1.200 điểm. Đà tăng của thị trường được dẫn dắt bởi các cổ phiếu lớn như BVH, FPT, GAS, HPG, VNM, VJC, PLX, VRE, VHM,…Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng cũng giao dịch tương đối tích cực với ACB, CTG, MBB, VCB, VIB, VPB…đồng loạt tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Cùng với nhóm Bluechips, các cổ phiếu chứng khoán như BVS, HCM, MBS, SHS, VCI…cũng tăng điểm. Tương tự, nhóm bất động sản, xây dựng, thép cũng giao dịch khá tốt với sắc xanh chiếm ưu thế.

Ở chiều ngược lại, "họ FLC" sau chuỗi phiên bùng nổ gần đây đang chịu áp lực chốt lời mạnh và ROS, FLC, HAI, KLF, AMD, GAB hiện đều giảm, thậm chí FLC có lúc giảm sàn.

Cổ phiếu ngành dệt may TCM cũng chịu áp lực chốt lời sau chuỗi phiên tăng "nóng" vừa qua và hiện giảm 3.500 đồng xuống 116.500 đồng. SHB sau 4 phiên tăng trần liên tiếp cũng đang điều chỉnh nhẹ và hiện giảm 600 đồng.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 8,66 điểm (0,73%) lên 1.200,1 điểm; trong khi HNX-Index giảm nhẹ 0,13% xuống 286,27 điểm và UPCom-Index giảm 0,09% xuống 81,34 điểm.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ đang bán ròng hơn 130 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào VNM, CTG, FLC, VHM…

Nguồn: CafeF.vn 

Các tin khác