/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mo%20TK%20TT%20%20%2020210823.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mobile%20Trade%2020210823.jpg

Tin TVB

05 PHƯƠNG PHÁP GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ NHỎ LẺ GIẢM THIỂU RỦI RO TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Nhà đầu tư nhỏ lẻ thường là những người không chuyên, không có nhiều nguồn vốn và cũng chưa nắm bắt hay lường trước được những diễn biến trên thị trường Chứng khoán. Do đó, tâm lý đầu tư dễ dao động, đi theo đám đông và các tin đồn, quá trình đầu tư thường mang tính chất đầu cơ. Điều này cũng khiến nhiều Nhà đầu tư nhỏ lẻ dễ gặp rủi ro trước các biến động khó lường của thị trường.

Nếu bạn cũng là một Nhà đầu tư nhỏ lẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm hay mới bước chân vào thị trường, đừng quên 05 phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro một cách tốt nhất.

Lựa chọn công ty để mở giao dịch Chứng khoán

Với bất kỳ Nhà đầu tư nào, việc lựa chọn công ty để mở giao dịch Chứng khoán đều cần thiết, trong đó tiêu chí về độ uy tín, quá trình hoạt động, chi phí đều đáng quan tâm. Trong đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) thuộc Tập đoàn Trí Việt (T-Corp) đã có hơn 15 năm hoạt động trên thị trường, với đội ngũ Ban lãnh đạo và Chuyên viên uy tín, có chuyên môn cao.

Trau dồi kiến thức, cập nhật nguồn thông tin đáng tin cậy

Nhà đầu tư có thể trau dồi những kỹ năng, tìm hiểu thông tin qua sách báo, tài liệu kinh tế tài chính, và những thông tin thông qua các diễn đàn, các nhóm chuyên sâu về Chứng khoán. Đặc biệt, Nhà đầu tư nhỏ lẻ nên cập nhật tin tức cụ thể, xác thực về diễn biến thị trường, nhận định của chuyên gia qua những kênh truyền thông chính thống, đáng tin cậy.

Học đầu tư chứng khoán từ người có nhiều kinh nghiệm, người thành công

Các Nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm, đặc biệt Nhà đầu tư đã thành công luôn có những bài học quý giá về đầu tư. Bạn có thể tìm hiểu về các Nhà đầu tư nổi tiếng thế giới như Warren Buffett, John Greenbalt hay George Soros. Họ đều có phong cách đầu tư riêng. Từ việc đọc và khám phá về họ có thể giúp bạn xác định được chiến lược đầu tư phù hợp với bản thân và với thị trường hiện tại.

Lựa chọn môi giới giỏi

Dù là Nhà đầu tư nhỏ lẻ hay Nhà đầu tư tổ chức cũng đều cần một môi giới có chuyên môn giỏi, tận tâm, nhiệt tình để đưa tới cho bạn những lời khuyên hữu ích, cần thiết. Trong đó, tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) thuộc Tập đoàn Trí Việt (T-Corp), đội ngũ Chuyên viên luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn Khách hàng để có chiến lược đầu tư đúng đắn, phù hợp.

Tham gia các Hội thảo Chứng khoán

Việc tham gia các Hội thảo chính là cơ hội giúp Nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp cận thêm nhiều nguồn thông tin, kinh nghiệm hữu ích, chia sẻ những khó khăn và vướng mắc của mình. Hàng năm vẫn có nhiều hội, nhóm hay các doanh nghiệm tham gia tổ chức các Hội thảo Chứng khoán.

Đặc biệt, vào ngày 27/03/2021 tới, Hội thảo “Chiến lược đầu tư khi kinh tế phục hồi” – Lễ ra mắt chính thức Cộng đồng Cố vấn Tài chính Việt Nam (Vietnam Wealth Advisors – VWA) sẽ được tổ chức tại TP. Hà Nội. Bên cạnh đó còn có Trao giải cuộc thi Kinh nghiệm thành công và thất bại của các thành viên VWA. Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) thuộc Tập đoàn Trí Việt (T-Corp) hân hạnh là Nhà tài trợ kim cương của cuộc thi này.

Các tin khác