/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mo%20TK%20TT%20%20%2020210823.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mobile%20Trade%2020210823.jpg

Tin TVB

CÔNG TY CHỨNG KHOÁN KỲ VỌNG THÊM 1 NĂM TÍCH CỰC, MANG TỚI CƠ HỘI HƯỞNG LÃI SUẤT CAO CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Thị trường bước vào giai đoạn điều chỉnh, tiếp tục có sức hút với Nhà đầu tư F0. Các Công ty Chứng khoán cũng kỳ vọng thêm 1 năm tích cực. Hiện tại, Công ty Chứng khoán thu hút Nhà đầu tư với lãi suất hấp dẫn, kỳ hạn linh hoạt.

Thị trường bước vào giai đoạn điều chỉnh, tiếp tục có sức hút với Nhà đầu tư F0
Dòng tiền vào thị trường Chứng khoán đang dè dặt hơn, nhưng lượng Tài khoản mở mới vẫn không ngừng tăng lên. Điều này cho thấy thị trường Chứng khoán vẫn đang có sức hút rất lớn với các Nhà đầu tư mới.
Trong bối cảnh nhóm cổ phiếu bluechip yếu đi, dòng tiền đã chọn cách dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ – smallcap. Theo thống kê, tuần qua cũng là tuần tăng thứ 4 liên tiếp của nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ, đưa tổng mức tăng lên gần 15,7%.

Công ty Chứng khoán kỳ vọng thêm 1 năm tích cực
Trong cơ cấu doanh thu Công ty Chứng khoán năm 2020, tự doanh, cho vay ký quỹ (margin), môi giới chiếm tỷ trọng lớn và dự báo tiếp tục tăng trưởng trong năm nay.
Điểm nổi bật trong năm 2020 được dự báo tiếp tục diễn ra trong năm 2021 là nhiều Công ty Chứng khoán triển khai sản phẩm Chứng khoán có thu nhập cố định đa dạng cho Khách hàng cá nhân, giúp nhóm khách hàng này có thể linh hoạt chuyển đổi mục đích sử dụng cho các sản phẩm đầu tư (cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, tiền gửi kỳ hạn ngày/tuần), nhưng vẫn giữ tiền nằm lại ở Tài khoản Chứng khoán.
Sự cải thiện thanh khoản mạnh mẽ trong năm qua còn có sự hỗ trợ từ dòng tiền margin. Mức tăng trưởng margin tập trung trong quý IV/2020, tăng 35% so với cuối quý III/2020 và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021. Bên cạnh đó, một số khoản đầu tư với chi phí vốn thấp chưa được Công ty Chứng khoán hiện thực hóa hết được xem là của để dành. Báo cáo tài chính quý IV/2020 của khối Công ty Chứng khoán cho thấy, giá trị tài sản tài chính ghi nhận qua lãi lỗ tăng vọt và mảng tự doanh đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh cả năm.

Công ty Chứng khoán thu hút Nhà đầu tư với lãi suất hấp dẫn, kỳ hạn linh hoạt
Một số Công ty Chứng khoán hiện đang áp dụng hình thức “hợp tác đầu tư”, mang lại lãi suất tốt hơn gửi tiết kiệm ngân hàng cho nhà đầu tư. Với hình thức này, trong khi chưa có nhu cầu phát sinh giao dịch, nhà đầu tư có thể “hợp tác đầu tư” để sinh lợi từ việc hưởng lãi suất của Công ty Chứng khoán mà không cần phải chuyển tiền ra bên ngoài.
Không chỉ có lãi suất cao, các Công ty Chứng khoán cũng đưa ra nhiều kỳ hạn cho Nhà đầu tư dễ dàng tham gia, thậm chí cả kỳ hạn 1 tuần còn có mức lãi suất tương đối hấp dẫn (từ 2-3%/năm).
Trong đó, lãi suất Hợp đồng vay vốn của Tập đoàn Trí Việt (T-Corp) cũng thu hút cả Khách hàng Cá nhân và Khách hàng Doanh nghiệp. Lãi suất hấp dẫn lên đến 8,5%/năm.

HNX, VSD, HOSE thống nhất quy trình chuyển giao dịch cổ phiếu
3 đơn vị gồm Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã thống nhất quy trình chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX.
Theo đó, một quy trình tiếp nhận xử lý hồ sơ, chuyển giao thông tin dữ liệu doanh nghiệp, cài đặt hệ thống tại cả 3 đơn vị được tối ưu hoá. Thời gian xử lý hồ sơ, thời gian ngừng giao dịch của cổ phiếu được rút ngắn tối đa, nhưng quy trình vẫn đảm bảo việc xử lý dữ liệu, cài đặt hệ thống tại HoSE, VSD và HNX để các hoạt động liên quan tới cổ phiếu chuyển giao dịch như: giao dịch, công bố thông tin, giám sát giao dịch và thanh toán bù trừ, đáp ứng quy định.

(Nguồn tổng hợp: Đầu tư Chứng khoán, Cafef)

Các tin khác