/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mo%20TK%20TT%20%20%2020210823.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mobile%20Trade%2020210823.jpg

Tin TVB

TÌM KIẾM LỢI NHUẬN KHI VN-INDEX DAO ĐỘNG QUANH VÙNG ĐỈNH 1.200 ĐIỂM, KHƠI THÔNG DÒNG VỐN QUA PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP

Trong tuần qua, VN-Index chạm đích nhưng vẫn dao động quanh vùng đỉnh 1.200 điểm; Cổ phiếu kín room bớt nóng với khối ngoại; Bộ Tài chính đã trình Chính phủ ban hành 03 Nghị định quy định về chào bán và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, chào bán trái phiếu doanh nghiệp phát hành ra công chúng và Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Chứng khoán để tạo khung pháp lý đồng bộ, thống nhất về trái phiếu doanh nghiệp. 
 
VN-Index chạm đích nhưng vẫn dao động quanh vùng đỉnh 1.200 điểm
Tuần qua, VN-Index cán mốc 1.200 điểm thành công đã mang đến sự hưng phấn cho các Nhà đầu tư. Phiên giao dịch 18/3 là một ngày đáng nhớ với thị trường Chứng khoán Việt Nam khi chỉ số VN-Index đóng cửa tại 1.200,94 điểm. Dù vẫn còn kém chút so với đỉnh lịch sử 1.204 điểm, nhưng việc vượt qua cột mốc tâm lý 1.200 điểm được ghi nhận là mức cao nhất của VN-Index trong gần 3 năm qua.
Tuy nhiên, giới phân tích nhận định VN-Index vẫn còn khả năng thử thách trở lại ngưỡng cản 1.200 điểm trong các phiên tới. Bên cạnh đó, mức dao động của thị trường ở các phiên giảm là tương đối hẹp, thanh khoản vẫn giữ ở mức cao là tín hiệu tích cực. Do vậy, khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên rung lắc, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục có thể đến sớm.
Cổ phiếu kín room bớt nóng với khối ngoại
Thời gian gần đây, khi thị giá nhiều cổ phiếu tăng mạnh và lập đỉnh lịch sử, cùng với việc khối ngoại rút ròng liên tiếp khiến một số cổ phiếu kín room bớt sức nóng. Nhiều cổ phiếu được thỏa thuận trên sàn, thậm chí là hở room. Lý do cũng bởi đà tăng giá và kể đến yếu tố ra đời của nhiều quỹ ETF giúp giải một phần bài toán room ngoại.
Khơi thông dòng vốn qua phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN)
Để triển khai hiệu quả Luật Chứng khoán và Luật Doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ ban hành 03 Nghị định quy định về chào bán và giao dịch TPDN riêng lẻ, chào bán TPDN phát hành ra công chúng và Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Chứng khoán để tạo khung pháp lý đồng bộ, thống nhất về TPDN.
Các quy định về Nhà đầu tư mua TPDN có sự thay đổi căn bản với những nội dung quan trọng như: Góp phần nâng cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của Nhà đầu tư Chứng khoán chuyên nghiệp khi mua TPDN riêng lẻ; phân định rõ về Nhà đầu tư giữa TPDN phát hành riêng lẻ và TPDN phát hành ra công chúng; Mở rộng phạm vi Nhà đầu tư Chứng khoán chuyên nghiệp; Quy định rõ tổ chức có trách nhiệm xác định tư cách Nhà đầu tư Chứng khoán chuyên nghiệp, cách thức xác định Nhà đầu tư Chứng khoán chuyên nghiệp và trách nhiệm của các tổ chức xác định tư cách Nhà đầu tư; Quy định rõ về các hành vi và chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm liên quan đến lựa chọn và cung cấp dịch vụ về Nhà đầu tư Chứng khoán chuyên nghiệp.
(Nguồn tổng hợp: Đầu tư Chứng khoán, Người Đồng Hành, Tạp chí Tài chính Online)

Các tin khác