/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mo%20TK%20TT%20%20%2020210823.jpg
/uploaded/banner-slide/slide%20home/Mobile%20Trade%2020210823.jpg

Tin TVB

CÓ NÊN SỬ DỤNG MARGIN TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN?


 
Margin (giao dịch ký quỹ) là thuật ngữ trong đầu tư chứng khoán, khi nhà đầu tư có thể vay từ các công ty chứng khoán hoặc các broker để có thể mua một lượng chứng khoán lớn hơn so với giá trị tài sản của nhà đầu tư.
Việc sử dụng Margin có thể đem lại mức lợi nhuận tuyệt vời nếu quyết định mua bán đầu tư của bạn là chính xác. Tùy thuộc vào mức độ ưa thích rủi ro của mỗi người mà có người thích sử dụng và có người không thích sử dụng.
Theo khảo sát của một số công ty chứng khoán, hơn 90% nhà đầu tư giao dịch theo Margin đều chịu thua lỗ, 3 nguyên nhân dẫn đến thua lỗ:
  • Với những người mới và không có nhiều kinh nghiệm, việc sử dụng Margin sẽ rất dễ dàng làm bạn cháy tài khoản, chỉ khi nào bạn tích lũy kinh nghiệm và biết cách quản trị cảm xúc thì mới nên tham gia.
  • Lãi vay từ các công ty chứng khoán có thể làm bạn áp lực và ra quyết định sai lầm.
  • Rủi ro từ sự thay đổi chính sách của công ty chứng khoán. Khi thị trường biến động mạnh thì CTCK thường hạ tỷ lệ Margin, thậm chí là cắt luôn Margin của một số mã.
Nhà đầu tư nên dùng Margin như thế nào để mang lại hiệu quả?
  • Từ việc sử dụng Margin mang lại nhiều rủi ro và có thể gây thua lỗ trong đầu tư chứng khoán, do đó mà Margin chỉ thích hợp cho những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro.
  • Nên sử dụng Margin khi nhà đầu tư có kiến thức và kinh nghiệm, không nên đầu tư dài hạn và các cổ phiếu có lợi nhuận quá thấp.
  • Chỉ nên sử dụng Margin khi thị trường có xu hướng tăng rõ ràng để tăng xác suất thành công.
  • Sử dụng Margin trong các giao dịch ngắn hạn và nên lựa chọn những cổ phiếu có thanh khoản tốt để dễ thoát hàng trong trường hợp xấu.
Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) hơn 15 năm tăng trưởng và phát triển, luôn đổi mới không ngừng nằm cung cấp những giải pháp, công cụ tài chính và sản phẩm đầu tư phù hợp nhất, cam kết đồng hành cùng Nhà đầu tư, giúp Nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận - giảm thiểu rủi ro.
ĐỂ ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN TRUY TẢI NGAY ỨNG DỤNG TVB MOBILE TRADE HOẶC TRUY CẬP ĐƯỜNG LINK: https://www.tvsc.vn/Account/
️Liên hệ Hotline: 1900 96 96 88 để được hỗ trợ mở Tài khoản ngay trong phiên Giao dịch.
 

Các tin khác