Nhận định thị trường  

Nhận định chứng khoán ngày 19/01: Phục hồi chưa thuyết phục - 19/01/2018

Nhận định chứng khoán ngày 19/01: Phục hồi chưa thuyết phục

 VN-Index hồi phục được hơn một nửa số điểm đã mất với thanh khoản thấp hơn cho thấy đợt hồi phục này thiếu tính thuyết phục và khả năng VN-Index vượt mức đỉnh ngắn hạn tại 1.065 điểm trong vài phiên tới không được đánh giá cao.

 Dòng tiền được dự báo sẽ chảy mạnh vào nhóm cp đã giảm xuống vùng hỗ trợ

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Sau phiên lao dốc ngày hôm qua, lực cầu bắt đáy tăng mạnh vào phiên chiều hôm nay ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giúp thị trường có phiên hồi phục trên diện rộng.

Qua đó, khả năng điều chỉnh sâu của thị trường trong các phiên sắp tới ở mức thấp. Dòng tiền được dự báo sẽ có sự phân hóa cao, chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu đã giảm xuống vùng hỗ trợ.

Tiếp tục lạc quan với thị trường ở thời điểm hiện tại

(CTCK BIDV - BSC)

Những tưởng sẽ tiếp tục là một phiên điều chỉnh mạnh của thị trường khi vào cuối phiên sáng tiếp tục có tình trạng bán mạnh, nhưng lực cầu mạnh đã nhanh chóng khiến chỉ số phục hồi mạnh.

Các ngành tăng điểm mạnh nhất trong ngày hôm nay là ngân hàng và bất động sản. BSC nhận định thị trường sau những phiên điều chỉnh kỹ thuật, chỉ số đang dần phục hồi và kiểm tra lại mốc 1.060 điểm.

Các ngành nhạy cảm với thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm trong những phiên sắp tới như ngân hàng, chứng khoán. Nhà đầu tư có thể tiếp tục lạc quan với thị trường ở thời điểm hiện tại.

Các vị thế ngắn hạn tiếp tục được khuyến nghị tạm dừng giải ngân mới

(CTCP FPT - FPTS)

Rủi ro của áp lực bán tháo đã tạm thời được đẩy lùi tuy nhiên những dấu hiệu kỹ thuật từ đồ thị VN-Index vẫn chưa chắc chắn về khả năng ổn định trở lại của thị trường.

Do đó, các vị thế ngắn hạn tiếp tục được khuyến nghị tạm dừng việc giải ngân mới và tận dụng nhịp hồi phục kỹ thuật để giảm bớt lượng cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Nhà đầu tư trung- dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và được dự báo triển vọng tích cực trong năm 2018.

Phục hồi chưa thuyết phục, chỉ số rung lắc trong khoảng 1.042 - 1.052 điểm

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục được hơn một nửa số điểm đã mất với thanh khoản thấp hơn cho thấy đợt hồi phục này thiếu tính thuyết phục và khả năng VN-Index vượt mức đỉnh ngắn hạn tại 1.065 điểm trong vài phiên tới không được đánh giá cao.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc trong biên độ được dự báo trong khoảng 1.042-1.052 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi giá cao và có thể tận dụng những nhịp hồi phục trong phiên để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức vừa phải.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Quan sát xu hướng ngắn hạn của thị trường

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Trái với phiên giao dịch ngày hôm trước thì thị trường có phiên bật tăng trở lại. Rủi ro giảm điểm có thể đã suy giảm, tuy vậy thanh khoản có sự sụt giảm nhẹ cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn tương đối thận trọng.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục quan sát thị trường trong phiên giao dịch tới trước khi xác định xu hướng trong ngắn hạn của thị trường rõ ràng hơn.

Tập trung vào nhóm ngân hàng và SSI

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Thị trường tăng điểm rất mạnh nhưng vẫn có đến gần 50% số mã giảm giá. Sự phân hóa đang tập trung dòng tiền vào một nhóm cổ phiếu dẫn dắt rất rõ ràng.

Nhóm ngân hàng (trừ BID và CTG) đang được ưu tiên nhất. Qua phiên này, SSI cũng nổi lên là trọng điểm thu hút dòng tiền.

Chiến lược giao dịch được đề xuất không thay đổi: tập trung vào nhóm ngân hàng và SSI.

Theo Tin Nhanh Chứng Khoán

Các tin khác

Nhận định chứng khoán ngày 29/01: Cơ hội lướt sóng chỉ dành cho nhà đầu tư nhanh nhạy - 29/01/2018

Nhận định chứng khoán ngày 26/01: Tập trung nhóm ngân hàng và nhóm vốn hóa lớn - 26/01/2018

Nhận định chứng khoán ngày 22/01: Giảm bớt cổ phiếu rủi ro cao trong danh mục - 22/01/2018

Nhận định chứng khoán ngày 18/01: Gia tăng tỷ trọng tiền mặt, tăng cường kiểm soát rủi ro - 18/01/2018

Nhận định chứng khoán ngày 15/01: Các vị thế mua mới cần được cân nhắc - 15/01/2018

Nhận định chứng khoán ngày 12/01: Cân nhắc chốt lời dần những mã đã tăng nóng - 12/01/2018

Nhận định chứng khoán ngày 09/01: Nâng tỷ trọng cổ phiếu ở những nhịp rung lắc - 09/01/2018

Nhận định chứng khoán ngày 08/01: Tập trung vào nhóm dẫn dắt có hiệu quả trong ngắn hạn - 08/01/2018

Nhận định chứng khoán ngày 03/01: Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu - 03/01/2018

Nhận định chứng khoán ngày 02/01: Dòng tiền sẽ vẫn tập trung vào nhóm bluechips - 02/01/2018In trangGửi bạn bè