Tin UBCK  

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu Xuân Bính Thân tại Sở GDCK Hà Nội - 16/02/2016

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu Xuân Bính Thân tại Sở GDCK Hà Nội

 Sáng ngày 15/2/2016, trong không khí đón chào Xuân mớichào mừng thành công của Đại hội Đảng, Sở GDCK Hà Nội tổ chức Lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu Xuân Bính Thân. Nhân dịp này, Sở GDCK Hà Nội vinh dự được đón Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tới thăm và khai trương phiên giao dịch đầu xuân. Tham dự buổi Lễ còn có Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, UBCKNN, Kho bạc Nhà nước, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán, Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán Việt Nam, Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam, các tổ chức phát hành, thành viên thị trường, các doanh nghiệp niêm yết, đăng ký giao dịch và các cơ quan thông tấn báo chí...

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá, qua quá trình hoạt động, TTCK Việt Nam ngày càng hoàn thiện, phát triển, trở thành kênh dẫn vốn quan trọng của nền kinh tế. Đặc biệt trong năm 2015, mặc dù bối cảnh kinh tế thế giới diễn biến bất lợi và kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn, TTCK vẫn có những khởi sắc và đạt được những kết quả rất quan trọng: Tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường tăng trưởng 17% so với năm 2014, đạt mức tương đương 34,5% GDP. TTCK đã huy động được hơn 300 nghìn tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước và cho doanh nghiệp, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu kinh tế vĩ mô 2015.

Bộ trưởng nhấn mạnh, năm 2016 là năm bản lề trong triển khai Chiến lược phát triển TTCK giai đoạn 2011 – 2020, TTCK đang đứng trước những thách thức cũng như vận hội phát triển mới. Với những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế, những định hướng đổi mới từ Đại hội Đảng và những giải pháp quan trọng của Chính phủ, chúng ta có thể hy vọng kinh tế vĩ mô phát triển ổn định và đạt được những chỉ tiêu phát triển mà Quốc hội đã đề ra. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng đã giao 3 nhiệm vụ trọng tâm cho ngành chứng khoán như sau:

Thứ nhất, tiếp tục tổ chức tốt công tác đấu thầu và tổ chức giao dịch TPCP nhằm huy động vốn kịp thời và hiệu quả cho ngân sách và cho đầu tư phát triển; Kết hợp với việc cơ cấu lại nợ trong nước theo hướng kéo dài kỳ hạn bình quân của TTCP; Đa dạng hóa cơ sở nhà đầu tư và sản phẩm phát hành.

Thứ hai, tiếp tục triển khai công tác đấu giá cổ phần hóa hiệu quả nhằm góp phần hỗ trợ và thúc đẩy cổ phần hóa, thoái vốn, bán cổ phần DNNN; triển khai các giải pháp thúc đẩy hoạt động đấu giá cổ phần hóa gắn với niêm yết, đăng ký giao dịch trên thị trường chứng khoán, góp phần đẩy mạnh tái cơ cấu DNNN; tiếp tục chủ động hợp tác với các tập đoàn, tổng công ty, các cơ quan quản lý nhà nước tổ chức thực hiện có hiệu quả các chính sách của Nhà nước về cổ phần hóa, tái cơ cấu và phát triển thị trường chứng khoán.

Thứ ba, triển khai thống nhất, đồng bộ và toàn diện các giải pháp nhằm phát triển TTCK ổn định, lành mạnh, bao gồm: Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm thích ứng với giai đoạn phát triển mới của thị trường; Xây dựng, vận hành và phát triển thị trường chứng khoán phái sinh, thị trường Trái phiếu Doanh nghiệp; Tăng cường chất lượng hàng hóa và minh bạch thông tin trên thị trường; Xúc tiến việc triển khai và đào tạo quản trị công ty theo thông lệ quốc tế; Hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, hệ thống công nghệ thông tin; Tăng cường công tác hội nhập, quảng bá TTCK và Sở GDCK trên thị trường tài chính khu vực và quốc tế; Chuẩn bị các điều kiện cần và đủ nhằm nâng hạng TTCK Việt Nam từ thị trường cận biên trở thành thị trường mới nổi.

C:\Documents and Settings\Administrator\Desktop\IMG_7987.jpg

Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng phát biểu tại buổi Lễ (Ảnh: TT)

Thay mặt cho UBCKNN, Sở GDCK, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng cảm ơn sự chỉ đạo của Chính phủ, sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Tài chính đã thúc đẩy TTCK vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả tích cực. Nhận nhiệm vụ từ Bộ trưởng, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng cam kết sẽ triển khai các giải pháp mà Bộ trưởng đã chỉ đạo. Chủ tịch Vũ Bằng cho biết, TTCK đầu năm 2016 trên thế giới diễn biến phức tạp và có nhiều yếu tố khó lường, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư và các tổ chức quốc tế vẫn đánh giá cao sự tăng trưởng và phát triển của TTCK Việt Nam trong năm 2016. UBCKNN sẽ tiếp tục không ngừng đổi mới, cải cách, tranh thủ cơ hội để thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài để đưa TTCK Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới, tiếp tục đưa TTCK trở thành một kênh dẫn vốn dài hạn ngày càng quan trọng trong nền kinh tế.

C:\Documents and Settings\Administrator\Desktop\BTxuan.jpg

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu Xuân Bính Thân (Ảnh: TT)

Đúng 9h00 ngày 15/2/2016, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu Xuân Bính Thân trước sự chứng khiến của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Tài chính, UBCKNN và các thành viên thị trường, các công ty chứng khoán, công ty niêm yết và đăng ký giao dịch cùng toàn thể cán bộ nhân viên của Sở GDCK Hà Nội và các phóng viên báo chí.

UBCKNN

Các tin khác

Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên năm 2017 tại Sở GDCK Hà Nội - 04/01/2017

Kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống ngành Chứng khoán Việt Nam và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì - 29/11/2016

UBCKNN phối hợp với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) tổ chức Hội thảo Bộ quy tắc quản trị công ty - 13/09/2016

Hội thảo song phương giữa các nhà tín dụng - doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc - 11/12/2015

UBCKNN tham dự Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo điều hành năm 2015 của HNX - 11/12/2015

UBCKNN khánh thành công trình xây dựng Điểm trường tiểu học – mẫu giáo tại bản Noong Khắt, xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang - 30/10/2015

Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 155/2015/TT-BTC hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán - 22/10/2015

Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 155/2015/TT-BTC hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán - 22/10/2015

UBCKNN nhận được báo cáo kết quả chào bán ra công chúng của CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh - 21/10/2015

Cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng cho CTCP Môi trường Đô thị Hà Đông - 21/10/2015In trangGửi bạn bè